Bí quyết nhận biết Omega 3 loại nào tốt nhất?

88 lượt xem

Chào chuyên gia,

Em mới mang bầu và đang tìm hiểu về các loại thuốc bổ cho bà bầu nhưng em có thắc mắc về Omega 3 mong được bác sĩ giải đáp. Theo em tìm hiểu thì Omega 3 rất tốt cho sự phát triển trí tuệ, tim mạch, miễn dịch của thai nhi. Không chỉ vậy nó còn giúp mẹ bầu phòng ngừa được các bệnh lý như: trầm cảm, tiền sản giật, mệt mỏi, các bệnh lý về tim mạch và đái tháo đường.

Vậy chuyên gia cho em hỏi bí quyết nhận biết và lựa chọn loại Omega 3 loại nào là tốt nhất và liều lượng bổ sung như thế nào ạ?

Xin cám ơn chuyên gia

Trả lời

Chào bạn Hồng Ngọc,

Các sản phẩm bổ sung Omega 3 có hàm lượng và tỷ lệ DHA, EPA khác nhau phụ thuộc vào đối tượng sử dụng. Đối với phụ nữ mang thai, loại Omega 3 phù hợp nhất khi có đủ các yếu tố sau:

– Thành phần dầu cá tự nhiên dạng Triglycerid (Nếu ở dạng này trên nhãn sản phẩm sẽ được thể hiện rõ). Dạng Triglycerid hấp thu tốt hơn dạng Ethyl este tới 70%.

– Tỷ lệ DHA/EPA ~ 4/1 là tỷ lệ vàng giúp DHA vận chuyển tối ưu qua nhau thai vào thai  nhi

– Hàm lượng DHA tối thiểu cần cung cấp được là 200mg/ngày (bao gồm từ thức ăn và từ thuốc bổ sung)

– Nguồn nguyên liệu để chiết xuất dầu cá tốt nhất là từ thịt cá ngừ đại dương ở vùng biển Nam Thái Bình Dương.
– Nhà cung cấp Uy tín, dầu cá phải đạt tiêu chuẩn GOED; sản phẩm được sự kiểm duyệt và lưu hành chính thống ở VN

Để thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu thì ngoài Omega 3 khi mang thai mẹ bầu cần cung cấp thêm nhiều dưỡng chất thiết yếu khác như: acid folic, DHA, EPA, sắt, canxi, Mg, kẽm... Bạn có thể tham khảo sử dụng thuốc PM Procare/PM Procare Plus hay PM Procare diamond để cung cấp không chỉ Omega 3 (DHA, EPA) mà còn nhiều dưỡng chất khác với liều lượng phù hợp cho mẹ mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ: sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, cao huyết áp, tiền sản giật, đái tháo đường,...

Nếu có chế độ ăn tương đối tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt cá cùng rau củ hàng ngày thì bạn chọn PM Procare. Nếu chế độ ăn của bạn chưa được tốt hay kém hấp thu hoặc bạn mang thai ngoài độ tuổi sinh đẻ, làm IVF,... thì PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường như: hàm lượng DHA/EPA là 216mg/45mg cao gấp 1.5 lần, Hàm lượng acid folic là 500mcg, I-ốt là 200mcg đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể; hàm lượng sắt 24mg, đáp ứng khoảng 80% nhu cầu vể sắt,…sẽ là lựa chọn phù hợp. Với một thai kỳ bình thường, bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Theo Dinhduongbabau.net