Tâm sự của người mẹ đã từng “khó lòng mà có con”

153 lượt xem

Lấy nhau từ năm 2011, do 2 vợ chồng em đều mong có em bé nên “thả” luôn để đón chờ con yêu. Sau 3 tháng rồi 6 tháng rồi 1 năm…chờ mãi không thấy đậu, hai bên gia đình thúc giục, hai vợ chồng sốt ruột bắt đầu uống thuốc nam, bắc đủ cả chỉ cần ai mách ở đâu là vợ chồng mình sẽ đến khám và xin thuốc và đến giờ này mình cũng ko biết mình đã uống thuốc bắc nam của bao nhiêu thầy. Con yêu thì mãi không thấy đâu mà mình thì béo lên 1 cách kinh hoàng. Đi đâu ai cũng hỏi làm mình chán không tả đc. Nguời hiểu biết còn hỏi tế nhị. Nguời không hiểu biết hỏi “béo lú mề không đẻ đc à”. Rồi đồng nghiệp mỗi lần nói đến con cái lại nhìn mình với ánh mắt thuơng hại. Mình bắt đầu không muốn đi chơi bạn bè, không muốn gặp ai nữa. Em cũng quyết định không uống thuốc bắc nam gì nữa, chỉ tin vào khoa học thôi.

Thế là hai vợ chồng dắt tay nhau đến bệnh viện hiếm muộn để thăm khám, sau khi nghe kết quả: mình bị nội tiết kém nên khả năng có thai sẽ bị ảnh hưởng.

Về đến nhà, hai vợ chồng không ai nói với ai câu nào, nhất là chồng em thì khỏi phải nói: lầm lì, ít nói và cáu gắt. Mất một thời gian sau đó, hai vợ chồng mới chấp nhận sự thật, động viên nhau, dù sao yếu vẫn còn hy vọng và thống nhất kế hoạch cùng nhau đi “tìm con” và hành trình của vợ chồng em bắt đầu bước vào thời kỳ gian nan nhất.

Sau khi làm các loại xét nghiệm và lời khuyên của bác sĩ, vợ chồng em bắt đầu cuộc hành trình tìm con. Nhưng cũng chẳng thấy con yêu về. Tháng nào bà Nguyệt cũng ghé thăm em đều. Mỗi tháng đến ngày là 2 vợ chồng em đều buồn tê tái. Mẹ chồng em thấy vậy rất sốt ruột, nên thuê thầy cúng về giải hạn, rồi thay đổi phong thủy phòng ngủ, giường ngủ…đủ kiểu. Em nhớ, ngày đó hai vợ chồng dốc toàn bộ sổ tiết kiệm ra chạy chữa hết bệnh viện này đến thầy lang nọ,cứ nghe ai mách có người chữa vô sinh là hai vợ chồng tất tả lên đường. Nhưng ông trời cứ như trêu ngươi vợ chồng em vậy, càng hy vọng bao nhiêu thì càng thất vọng bấy nhiêu. Bặt vô âm tín sau những cố gắng… khỏi phải nói, hai vợ chồng em mệt mỏi như thế nào!

Không hy vọng có con tự nhiên được nữa, vợ chồng bàn nhau sẽ đi làm thụ tinh nhân tạo. Mình cũng đã lang thang khắp các diễn đàn, hội nhóm để tham khảo kinh nghiệm của những mẹ đã thực hiện phương pháp này thành công.

Hai vợ chồng đang hừng hực khí thế thì bước ngoặt lớn đến với vợ chồng em khi một người chị họ về chơi. Chị mình cũng từng ở hoàn cảnh giống mình. Hai năm đầu có thai đều bị mất vì nội tiết yếu, không nuôi được em bé. Chị ấy đã khuyên mình nên chú trọng bổ sung vi chất dinh dưỡng, tăng cường nội tiết trước khi mang thai. Nó sẽ giúp tăng khả năng thụ thai của mình lên rất nhiều. Theo lời khuyên của chị, mình đã dùng PM Procare. Đây là loại thuốc mà chị từng sử dụng và có hiệu quả cao. Chị em khuyên “thôi chờ được 6 năm rồi, chờ thêm mấy tháng nữa cũng được mà, thử dùng xem”. Còn nước còn tát, mình đã tích cực uống theo hướng dẫn trong 3 tháng.

Tâm sự của người mẹ đã từng “khó lòng mà có con” 1

Không biết có phải thuốc đã có tác dụng không mà sau 3 tháng dùng sản phẩm mình cảm thấy sức khỏe rất tốt, vòng kinh đều. Lượng huyết ra cũng rất ổn định. Sau 2 tháng nữa, mình thấy trong người khác lạ, chậm mất 1 tuần, nhưng chẳng dám nghĩ mình có bầu. Lọ mọ đi mua que thử xem thế nào, lúc nhìn que thấy 2 vạch, mình không tin vào mắt mình, cứ dụi dụi mấy lần và khóc òa trong phòng tắm. Chồng mình thấy tưởng vợ bị làm sao, vội “phi thân” vào phòng tắm, thấy mình cầm cái que 2 vạch trên tay cũng ú ớ không nói câu nào rồi hai vợ chồng ôm nhau khóc. Mình thề, ai mà nhìn thấy cảnh hai vợ chồng em lúc đó cứ tưởng là bị điên cơ, cứ khóc đến 30 phút rồi dìu nhau vào trong phòng vừa cười vừa khóc. Sau 6 năm dài đằng đẵng, cuối cùng hạnh phúc cũng tìm đến với vợ chồng em mà lại có con tự nhiên nữa chứ.

Giờ mình có bầu được tháng thứ 4 rồi các mẹ à, mình vẫn tiếp tục uống PM Procare hàng ngày và sẽ tiếp tục uống cho đến khi con hết bú. Mình cũng bị nghén nhưng cũng ít thôi, hay tại cảm giác mong 6 năm nay để đc nghén nên mình thấy vậy, dù mệt mỏi trong thai kì nhưng lúc nào cũng thấy vui khi trong bụng mình có con yêu, mình đang chờ đợi từng ngày, từng phút để được nhìn thấy con.

Mình viết bài này, rất mong các mẹ có cùng hoàn cảnh như vợ chồng mình hãy cố gắng lên nhé. Mình gặp thầy, gặp thuốc thì sẽ có kết quả tốt thôi các mẹ ạ.

Nguồn: Dinhduongbabau.net: Góc chia sẻ mẹ bầu

Theo Dinhduongbabau.net