E be nhe can hon so voi tuoi thai

113 lượt xem

Can nang e be chi co 857g nho hon so voi tuoi thai xin cho e hoi bac si la co nen chich mũi phổi trưởng thành de tranh tinh trang sinh non khong a?

Trả lời

Chào bạn Thương,

Ở tuần 27, cân nặng trung bình của thai nhi trong khoảng 880-1200gam là bình thường. Như vậy, em bé của bạn có cân nặng thấp hơn khoảng an toàn một chút.

Chế độ dinh dưỡng của mẹ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển bình thường thai nhi. Để thai lên cân tốt hơn thì trước tiên bạn cần tăng cường chất lượng dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày của mình. Bữa ăn cần đảm bảo đầy đủ cả thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh và hoa quả, uống nhiều nước... Chia thức ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để tăng cường khả năng hấp thu. Ngoài tăng cường chất lượng bữa ăn, bạn có thể bổ sung thêm mỗi ngày 01 viên PM Procare diamond và thuốc bổ sung canxi như Magcaldi mỗi ngày để cùng thức ăn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho  mẹ và thai nhi. Thai nhận được đủ dưỡng chất sẽ mau chóng tăng cân mà thôi.

Tuy nhiên, bạn cũng cần thăm khám cẩn trọng để loại bỏ các nguyên nhân bất thường khác như: bất thường về bánh rau, dây rốn... Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ có hướng dẫn cụ thể về việc tiêm phòng thuốc trưởng thành phổi cho bạn.

Thuốc trưởng thành phổi bản chất là một hormon, nó không phải thuốc bổ. Tiêm thuốc trường thành phổi sẽ giúp phổi thai nhi có thể trưởng thành sớm hơn nếu có sinh non. Chứ thuốc trưởng thành phổi không có tác dụng chống sinh non. Và thuốc này chỉ dùng khi thật sự cần thiết mà thôi.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Theo Dinhduongbabau.net