Bổ sung canxi cho đúng

24 người đã xem

Mình đang uống viên bầu Max của Anh, có hàm lượng canxi là 500mg
Hiện tại đang ở tháng thứ 4 của thai kỳ, bsi có tư vấn cần bổ sung thêm canxi và sắt
Mình có dùng thêm cãni corbi dạng nước 10ml
Xin hỏi bác sĩ như vây có bị dư thừa hàm lượng canxi k?
Rất mong hồi đáp, trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn Hải Trang,

Nhu cầu canxi khi bạn ở thai kỳ thứ 4 là khoảng 1000mg canxi nguyên tố/ngày. Với lượng canxi này bạn chỉ cần ăn 01 lạng tôm, tép, cua, ốc hay uống 100gam sữa bột toàn phần cùng các thức ăn thông thường khác là đủ. Nếu chế độ ăn ít canxi thì bạn có thể bổ sung thêm canxi từ thuốc nhưng lưu ý bổ sung với liều lượng vừa đủ nhu cầu mà thôi.

Từ tháng thứ 5, nhu cầu canxi cho phát triển hệ xương - răng tăng cao tới 1500mg canxi nguyên tố/ngày, thức ăn sẽ khó có thể cung cấp đủ. Khi đó bạn mới cần bổ sung canxi từ thuốc. Lưu ý, không bổ sung quá 500mg canxi nguyên tố/lần bởi cơ thể chúng ta chỉ hấp thu tối đa được như vậy mỗi lần mà thôi.

1 ống canxium corbiere 10ml cung cấp Calci glucoheptonate 1,100g tương đương với khoảng 99mg canxi  nguyên tố mà thôi. Như vậy, nếu uống cả hai loại canxi thì bạn đã bổ sung khoảng 600mg canxi nguyên tố/ngày.  Nếu chế độ ăn của bạn cung cấp ít canxi thì khả năng dư thừa canxi không cao, bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, để hạn chế các tác dụng không mong muốn do dùng thuốc thì tốt hơn hết là bạn cần tăng cường bổ sung canxi từ thực phẩm hàng ngày.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Bổ sung canxi cho bà bầu thế nào? để có thể tính toán lượng canxi cần thiết cho mình.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn