Cần bác sĩ tư vấn!

38 người đã xem

E có thai 7 tuần, em uống mama-dha-premium/, giờ em có cần bổ sung thêm thuốc sắt không ạ?

Trả lời

Chào bạn Văn Phùng,

Sản phẩm bạn đang dùng không cung cấp sắt. Tuy nhiên, ở giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, nhu cầu sắt chưa nhiều, nếu có chế độ ăn tốt, có thể ăn được 1-2 lạng thịt, cá/ngày thì lượng sắt trong thức ăn đã đáp ứng đủ nhu cầu sắt của cơ thể. Bạn chỉ thực sự cần bổ sung thêm sắt từ thai kỳ thứ 2 trở đi mà thôi.

Tuy nhiên, còn nhiều dưỡng chất quan trọng cần cung cấp đủ cho thai kỳ mà chế độ ăn khó có thể cung cấp đủ như: acid folic, DHA, EPA, I-ốt, Mg, kẽm, Các vitamin A, B,C,D,E...

- Theo khuyến cáo, phụ nữ mang thai cần bổ sung đủ 400-600mcg acid folic/ngày để phòng ngừa khuyết tật hệ thần kinh, giúp cho quá trình tạo máu và phân chia tế bào... Sản phẩm bạn dùng chỉ cung cấp 100mcg acid folic mà thôi.

- Sản  phẩm bạn dùng có cung cấp Omega 3 (DHA, EPA) nhưng không thể hiện rõ ở dạng tự nhiên Triglycerid hay dạng Ethyl este. Thông thường, nếu ở dạng tự nhiên Triglycerid thì trên nhãn sản phẩm sẽ được thể hiện rõ, bởi đây là dạng cơ thể hấp thu tốt nhất.

- Nhiều Vitamin và khoáng chất thiết yếu mà sản phẩm không cung cấp như: kẽm, vitamin A, E, B, C...

Để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu với liều lượng phù hợp, bạn có thể tham khảo sử dụng viên PM Procare/PM Procare diamond mỗi ngày. 3 tháng đầu bạn có thể dùng PM Procare, các tháng về sau bạn chuyển sang dùng PM Procare diamond với hàm lượng các chất cơ bản được tăng cường để tối ưu hiệu quả. Cho mẹ mạnh khỏe, thai nhi phát triển tối ưu.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn