7 người đã xem

Chào bác sĩ. E mang thai được 27 tuần. Từ lúc mang thai tới giờ em ăn uống bình thường. E đi siêu âm lần nào bé cũng bình thường cân nặng tốt. Nhưng khoảng 3 tuần nay e đi siêu âm thì bác sĩ nói bé nhỏ hơn mức chuẩn 2tuần. Bé chỉ được 750g. Trong khi đó e vẫn ăn uống bình thường. Nhưng thời gian này e lại k ngủ được. 1 ngày em chỉ ngủ được tầm 4 5 tiếng. Không biết có phải do e không ngủ được nên bé không phát triển tốt k ạ. Em phải làm sao để bé phát triển bình thường cân nặng tốt ạ. E xin cảm ơn

Trả lời

Chào bạn Hiền,

Giấc ngủ rất quan trọng đối với mẹ bầu, nó cần thiết để bạn phục hồi, tái tạo sức khỏe. Giấc ngủ quan trọng đối với sự phát triển thai nhi và hoạt động tạo máu của chính cơ thể bạn.

Thiếu ngủ có thể là nguyên nhân khiến thai nhi của bạn chậm tăng cân. Vì vậy, để thai phát triển tốt thì việc cần làm đầu tiên là bạn cần thực hiện ngủ đủ giấc (>7h/ngày). Đồng thời thực hiện chế độ ăn uống bổ sung dưỡng chất đầy đủ để mẹ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tối ưu.

Một số biện pháp bạn có thể áp dụng để có giấc ngủ đủ như: bạn ngày hoạt động thể lực bình thường, có thể tăng cường hoạt động chân tay một chút; tắm nước ấm vào chiều tối, đi bộ thư giãn nhẹ nhàng trước khi đi ngủ, đọc sách trước khi đi ngủ, nên đọc các sách mang tính giáo dục hoặc vui cười; không nên để bụng quá lo hoặc quá đói. Nếu sau khi áp dụng các biện pháp trên mà không đỡ thì bạn có thể khám thêm ở chuyên khoa nội thần kinh để được giúp đỡ.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn