chậm kinh 2 tháng

27 người đã xem

Chào bác sỹ . Bs cho e hỏi là vợ e chậm kinh gần 2 tháng và có dấu hiệu mamg thai bụng to ra và đau tức ngực mỏi lưng . Vợ e hay kêu đau bụng .đi siêu âm và thử que lại k thấy gì là sao ạ . Mong bs giải đáp giúp e . E cảm ơn bs

Trả lời

Chào bạn Sơn,

Các dấu hiệu mang thai ở mỗi người một khác không ai giống ai, thậm chí còn khác nhau ở mỗi lần sinh nở. Hơn nữa nó mang tính cảm tính và rất dễ nhầm lẫn với các biểu hiện bất thường nào đó của cơ thể. Vì vậy, đây chỉ là dấu hiệu để bạn nghi ngờ mình  có thể mang thai mà thôi. Để chẩn đoán mang thai thì biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất là dùng que thử thai. Que thử có thể cho kết quả chính xác tới 97% nếu thực hiện đúng. Bạn đã thử thai, siêu âm mà không thấy mang thai tức là khả năng cao là vợ bạn không có thai.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc phụ nữ chậm kinh: tâm lý lo lắng căng thẳng, thay đổi môi trường sống, thai đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt; tác dụng phụ của một số thuốc; do ảnh hưởng của một bệnh nào đó,... Vì vậy, để xác định rõ nguyên nhân bạn nên đưa vợ  tới bác sĩ để được thăm khám cụ thể.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn