Chào bsi

5 người đã xem

Chao bsi. Cho e hỏi vào tháng 2 âm lịch 2017 vc e có qh với nhau cách 2 ngày sau e có uống thuốc tránh thai cấp tốc sau đó e bị cảm hắt hơi sỗ mũi .. sau vài ngày e di khám thì bsi nói e bị viem âm đạo và đã cho dùng thuốc ..bsi nói nếu ko đtri thì ảnh hưởng đến e bé và nói e có bị cảm có thể ảnh hưởng đến thai vì e k muốn con bị gì nên đã phá thai 1 lân. Tính đến giờ đã đc 8 tháng rồi cho e hỏi e có uống thuốc tt 1 lần v đã phá 1lan. Vậy có ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản sau này ko và có thể sinh e bé được ko ạ.. cảm ơn bsi cho e câu tl sớm nhất ạ

Trả lời

Chào bạn,

Thuốc tránh thai khẩn cấp là dùng hormon sinh dục liều cao để ngăn cản sự thụ thai. Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp là việc làm không được khuyến khích để tránh thai, bởi khi dùng liều cao thì thuốc đều ít nhiều có ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản.

Nạo phá thai nghĩa là thực hiện hành động trực tiếp ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản (tử cung). Thực tế cho thấy, nạo phá thai, dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần có thể dẫn tới nguy cơ vô sinh sau này. Nguy cơ càng cao khi bạn thực hiện càng nhiều lần. Tuy nhiên, bạn mới uống thuốc và bỏ thai 1 lần thì cũng không cần quá lo lắng. Giữ tinh thần thoải mái, thăm khám sức khỏe, tiêm phòng và bổ sung dưỡng chất đầy đủ ngay từ khi có ý định mang thai sẽ  tăng cường khả năng thụ thai và giúp thai kỳ diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp.

Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui!

Ý kiến của bạn