Dấu hiệu mang thai

17 người đã xem

Cho hỏi là trước đó cháu và bạn trai cháu có âu yếm nhau ở bên ngoàu khi cả hai vẫn còn mặc nguyên quần shịp .vài ngày sau đó thì châu thấy có những biểu hiện lạ như là chậm kính,tương hơi đầy bủng,ra máu ít … và cháu cũng đã thử qua que thử thai thì cho kết quả âm tĩnh!nhưng vâ x muôna hỏi lại bsĩ là cháu có thay hay không ạ ?

Trả lời

Chào bạn Thương,

Bạn chỉ có thai khi tinh trùng di chuyển qua tử cung vào gặp trứng. Nếu hai bạn chỉ âu yếm ở bên ngoài thì tỷ lệ tinh trùng có thể tới gặp trứng hầu như không có.

Tất cả các dấu hiệu như: mệt mỏi, buồn nôn, trướng hơi, thèm ăn hoặc chán ăn một số thực phẩm, ngực cương đau ... đểu chỉ là các biểu hiện để bạn có nghi ngờ là mình có thể đã thụ thai mà thôi. Các biểu hiện này mang tính cảm tính và dễ nhầm lẫn với các triệu chứng của một bất thường nào đó của cơ thể. Tâm trọng lo lắng hồi hộp, thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt cũng có thể khiến bạn chậm kinh.

Để biết mình có thụ thai hay không thì biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất là dùng que thử thai. Que thử có thể cho kết quả chính xác tới 97% sau khi trứng được thụ tinh 10 ngày nếu thực hiện đúng. Với những thông tin bạn cung cấp thì khả năng có thai của bạn không cao. Tuy nhiên, để yên tâm bạn có thể mua một vài que khác về thử lại bạn nhé!

Chúc bạn mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn