đau lưng, chân không có sức

4 người đã xem

e có bầu được 2 tháng ngoài hiện tại em bị đau lưng khi nằm và lúc ngồi dậy bắt đầu đi thì chân k có sức k đứng vững được 1 lúc mới trở lại bình thường được. cho e hỏi triệu chứng này là gì? có nguy hiểm k ạ?

Trả lời

Chào bạn Ngân,

Sự gia tăng hormone thai kỳ khiến các dây chằng ở khu vực xương chậu trở nên mềm hơn, những khớp xương cũng lỏng lẻo hơn để đáp ứng nhu cầu lớn lên nhanh chóng của thai nhi và chuẩn bị cho quá trình sinh nở sắp tới. Sự thay đổi ở các khớp xương và quá trình giãn nở của dây chằng làm suy giảm chức năng nâng đỡ lưng thông thường, lưng hông sẽ yếu hơn. Đồng thời thai nhi lớn lên chèn ép vào mạch máu, dây thần kinh khiến bà bầu thường gặp cảm giác đau nhức, tê mỏi, đặc biệt khi giữ một tư thế quá lâu.

Hơn nữa, sự tăng cân khi mang thai cộng với việc đứng ngồi sai tư thế, tâm lý mệt mỏi, stress, chế độ dinh dưỡng thiếu dưỡng chất, thiếu máu, thiếu canxi cũng khiến tình trạng đau lưng -hông, mỏi mệt trở lên khó chịu hơn. Với triệu chứng khá trầm trọng như bạn mô tả, có thể do tình trạng thiếu máu và thiếu can xi gây ra. Bạn nên tới bác sĩ để được thăm khám trực tiếp. Từ đó bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp giúp cho bạn.

Trân trọng,

Ý kiến của bạn