Ăn ngô khi mới mang thai

10 người đã xem

E mang thai duoc 10 tuan roi ak. E bi nghen ngo, ngay nao e cung mua ngo ve luoc an, moi ngay e an 5-6 qua lun. E doc tren mang nghe noi an ngo rat tot cho ba bau. Nhung cung co nhieu trang wep lai noi an ngo trong trong 3 thang dau cua thai ky gay di tat thai nhi cao gap 2.5lan cho voi binh thuong. E rat hoang mang k biet the nao moi dung. Bac si co the cho e cau tra loi duoc khong a

Trả lời

Chào bạn Huyền Trang,

Ngô là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp chất béo, chất xơ, protein cùng nhiều vitamin và khoáng chất khác. Mẹ bầu có thể dùng để bổ sung chất dinh dưỡng hàng ngày rất tốt cho thai nhi, nếu nguồn thực phẩm còn tươi mới, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì không có gì đáng lo ngại.

Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá nhiều, mỗi ngày ăn 1-2 bắp để thỏa cơn thèm mà thôi. Nên "để bụng" để ăn các thực phẩm khác nữa. Bởi nếu chỉ ăn ngô thì rất khó có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho con phát triển tối ưu. Ăn đa dạng các nguồn thưc phẩm, thực hiện ăn chín uống sôi, tăng cường hoa quả và rau xanh, bổ sung thuốc bổ tổng hợp mỗi ngày là điều cần thiết để có một thai kỳ khỏe mạnh như ý.

Chúc bạn một thai kỳ  mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn