đau bụng âm ỉ, ra máu khii mới mang thai

36 người đã xem

Em mang bầu khoảng 6 tuần. Ngày nào cũng đau bụng âm ỉ bụng dưới như đau bụng kinh. Mấy hôm nay thì không thấy nữa. Em vừa đi tiều thì thấy ra khoảng 1-2 giọt máu đỏ nhưng không thấy đau bụng. Cho em hỏi em có bị sảy thai hay bị làm sao ạ?

Trả lời

Chào bạn Tú Quyên,

Ở những ngày đầu thai kỳ, do phôi thai đang tìm cách làm tổ trong buồng tử cung nên gây ra tình trạng đau bụng âm ỉ, lâm râm cho mẹ bầu. Đó là hiện tượng bình thường. Tình trạng đau bụng sẽ tăng lên một chút khi thai nhi lớn hơn vì lúc này các dây chằng vùng bụng giãn ra, cơ căng lên để nâng đỡ thai nhi ngày một lớn. Cảm giác  đau này sẽ gặp nhiều hơn khi bạn thay đổi tư thế hay ho mạnh….

Quá trình phôi  thai bám vào tử cung làm tổ có thể khiện bạn ra một chút máu. Hoặc ra máu có thể do những bất thường trong thai kỳ: dọa sảy thai, thai ngoài tử cung, do nhiễm trùng,...  Gần 30% phụ nữ bị ra máu khi mang thai và không phải trường hợp nào cũng nguy hiểm. Tuy nhiên bạn cũng không biết chắc rằng có vấn đề gì đang sảy ra với thai kỳ của mình. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải báo ngay với bác sĩ khi bị ra máu để nhận được sự hỗ trợ hợp lý, kịp thời bạn nhé!

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn