Thai phát triển chậm 6-7 tuần

36 người đã xem

xin BS cho e hỏi, e thụ tinh ống nghiệm ngày 25/10/17, và sau 14 ngày thì 7/11 e biết có thai. ngày 27/11 e đi SA thì bs ghi: lòng tử cung có hình ảnh 1 túi thai, phôi thai (+) ,yolksac(+), CRL= 4.3 mm, tim thai 103 1/p —> một thai sống trong tử cung 6-7 tuần.

em hỏi bs với tình hình của e thì sao vì e thấy thường trên SA nhịp tim hiện hình lên xuống mà em thì k có, bs noi Thai e phát triển chậm, cho uống : duphaston, medrol , cyclogest đặt HM- hen 1 tuần TK

nay ngay 29/11 em không có chịu chứng, chướng bụng, đặt biệt k cảm giác buồn ói… vậy. Có kho nào thai em bị lưu không?

Em đang rất lo lắng mong bs hồi âm ah, em cảm ơn

Trả lời

Chào bạn Anh Thư,

Kết quả thăm khám cho thấy bạn có một thai 6-7 tuần, đã có tim thai (nhịp tim 103l/ph). Biểu đồ biểu hiện nhịp tim lên xuống như bạn miêu tả chỉ là hình ảnh để dễ tưởng tượng mà thôi. Quan trọng là bạn đã được bác sĩ thăm khám cẩn trọng thì bạn có thể yên tâm dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Đột ngột mất cảm giác nghén có thể là biểu hiện cho thấy thai nhi có bất thường. Tuy nhiên, điều này mang tính cảm tính rất nhiều. Khi nghi ngờ bạn có thể tới bác sĩ để kiểm tra, không nên để tình trạng lo lắng ảnh hưởng tới thai kỳ của mình. Khám bác sĩ ngay khi bị đau bụng, ra máu,...

Mang thai bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm bạn cần chú ý chăm sóc thai kỳ của mình hơn. Đi lại nhẹ nhàng, tăng cường thời gian nghỉ ngơi. Tránh mang, vác vật nặng, tránh ngồi xổm, không đi lại xa. Và quan trọng không kém là bạn cần tăng cường chất lượng bữa ăn hàng ngày, bổ sung dưỡng chất đầy đủ từ thức ăn và thuốc bổ như PM Procare diamond mỗi ngày.

PM Procare diamond có thành phần DHA, EPA cao cùng nhiều dưỡng chất cần thiết khác, làm tăng cường lưu lượng máu tới tử cung, tạo điều kiện tốt nhất cho phôi thai làm tổ; giúp phát triển não bộ, thị giác; phòng ngừa các biến chứng trong thai kỳ... cho bạn một thai kỳ suôn sẻ như ý.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn