Vitamin c 1000mg

12 người đã xem

Em năm nay 27 tuổi, em có đi khám thì bác sĩ nói là có 1 túi thai trong tử cung, rồi bác sĩ có kê đơn là : vitamin c 1000mg với Sumsumy, e có uống 1 viên vitamin c 1000mg vào buổi sáng, nhưng khi tìm hiểu trên mạng e thấy nếu dùng vitamin c liều cao sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Em ko biết nếu lỡ uống 1 viên rồi có sao không ạ. E xin cảm ơn bác sĩ

Trả lời

Chào bạn Bích Liên,

Vitamin C là chất không thể thiếu đối với sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên, cũng như mọi dưỡng chất khác bạn chỉ nên bổ sung vừa đủ nhu cầu mà thôi.

Nhu cầu Vitamin C ở phụ nữ có thai kỳ bình thường khoảng 110mg/ngày (bao gồm từ thức ăn và thuốc uống). Không rõ thai kỳ của bạn có điểm gì cần lưu ý đặc biệt hay không? việc sử dung Vitamin C liều cao trong thai kỳ chắc hẳn là có mục đích nào  đó của bác sĩ, bạn có thể tới bác sĩ thăm khám trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Vitamin C thuộc nhóm các vitamin tan trong nước, nếu thừa sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể nên nếu bạn mới uống 01 viên/ngày thì mức độ ảnh hưởng không nhiều. Bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, việc sử dụng vitamin C liều cao trong thai kỳ thì cần sự cân nhắc cẩn thận của bác sĩ chuyên khoa.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn