Khi mang thai cơ thể thay đổi như thế nào?

481 người đã xem

Khi mang thai toàn bộ cơ thể mẹ sẽ thay đổi đáng kể có thể là nhanh, có thể là chậm để thích nghi với sự phát triển của thai nhi và chuẩn bị cho bé yêu ra đời. Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ bầu có cái nhìn chi tiết hơn về những thay đổi của cơ thể mình khi mang thai.

Tham khảo thêm: Tổng hợp những dấu hiệu có thai/Dấu hiệu mang thai tuần đầu, dấu hiệu mang thai sớm

Khi mang thai cơ thể thay đổi như thế nào? 1

Những thay đổi chính trên cơ thể khi mang thai

Thay đổi ở vùng ngực

Thay đổi ở vùng ngực 1

Thay đổi về cân nặng

Thay đổi về cân nặng 1

Thay đổi ở hệ hô hấp

Thay đổi ở hệ hô hấp 1

Thay đổi ở hệ tuần hoàn

Thay đổi ở hệ tuần hoàn 1

Thay đổi ở hệ tiêu hóa

Thay đổi ở hệ tiêu hóa 1

Thay đổi ở tuyến nội tiết

Thay đổi ở tuyến nội tiết 1

Thay đổi ở vùng bụng

Thay đổi ở vùng bụng 1

Thay đổi ở hệ thống xương khớp

Thay đổi ở hệ thống xương khớp 1

Thay đổi ở các vùng da

Thay đổi ở các vùng da 1

Thay đổi về cảm xúc khi mang thai

Nội tiết tố

Khi mang thai, các nội tiết tố sẽ điều khiển cuộc sống của mẹ. Nội tiết tố thay đổi để dảm bảo duy trì sự phát triển của thai nhi nhưng sẽ làm cho cảm xúc thất thường và bất ổn.

Những thay đổi về tâm trạng sẽ ổn định lại khi em bé được ra đời nên mẹ có thể yên tâm.

Mất kiểm soát

Cho dù trước đây mẹ co kiểm soát thực đơn ăn uống để giữ dáng thì khi mang thai mẹ sẽ không thể tránh khỏi được việc ăn mất kiểm soát một món ăn nào đó mà mẹ thích. Ngoài ra, mẹ cũng sẽ mất kiểm soát về tâm trạng, cảm xúc của mình và rất dễ cáu gắt.

Lo âu

Lo âu là nỗi lo lắng chung ở các bà bầu. Lo lắng bởi những thay đổi ở cơ thể, lo sợ cảm giác đau đớn khi sinh con. Vì vậy, mẹ cần tâm sự những thắc mắc những lo lắng với bác sĩ để được tư vấn và họ sẽ đưa ra những lời khuyên giúp đảm bảo sự ổn định sức khỏe tinh thần cho bản thân của mẹ và bé.

Trên đây chỉ là một số những thay đổi tiêu biểu để mẹ bầu tham khảo. Trong quá trình manh thai không phải ai cũng gặp phải tất cả những thay đổi trên mà tùy vào thể trạng, cơ địa của từng mẹ sẽ có các triệu chứng và thay đổi khác nhau. Hy vọng mẹ có thể thích nghi với những thay đổi đó để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Chúc mẹ luôn khỏe mạnh!

Xem thêm: Mới mang thai mẹ bầu nên ăn gì?

Có thể bạn quan tâm: ,

2 Bình luận

 1. nguyễn thii quyên says:

  dạ chào bác sĩ ak. e muốn hỏi e bị trễ kinh khoang 10 ngày rồi e thử que thì cái đầu 2 rạch nhưng 1 rạch đậm 1 rạch mờ, que thứ 2 thì cũng 2 rạch nhưng rạch 2 lần này mờ hơn, soi kỉ mới thấy vậy cho e hỏi mình vậy có thai hây chưa ak. mong nhận được trả lời của bác sỉ sớm nhất ak. cảm ơn ak.

  • dinhduongbabau says:

   Chào bạn Quyên,
   Chậm kinh và kết quả thử thai cho 2 vạch là dấu hiệu cho thấy bạn có thể đã mang thai. Bạn đã chậm kinh 10 ngày, thông thường ở thời gian này phôi thai đã vào tử cung làm tổ, nghĩa là bạn có thể tới bác sĩ thăm khám, siêu âm để có kết quả chính xác nhất bạn nhé!
   Trân trọng,

Ý kiến của bạn